30/09/08 (DVD) - Sex And The City (Michael Patrick King, USA, 2008) 3/5

     เป็นการยากที่จะให้ผมมานั่งดูหญิงสาววัยกลางคนบ้าแฟชั่น, กระหายความสัมพันธ์ (ทั้งทางเพศและความรัก) ซึ่งมันดูไกลตัวเหลือเกิน แต่เพราะเหตุใดคนถึงได้ติดกันงอมแงมและถ้าแฟนผมไม่อยากดู ผมก็คงไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้, ถึงผมจะไม่ชอบอะไรที่ว่ามาข้างต้น แต่เรื่องราวความรักระหว่างเพื่อนและมุขตลกๆฉลาดๆก็ทำให้ผมเพลิดเพลินกับหนังยาวร่วมสองชั่วโมงกว่าจนจบ (ถึงจะมีง่วงๆไปบ้าง) แล้วก็รู้แล้วว่าทำไมผู้หญิงชอบกันจัง...

 

 

29/09/08 (DVD) - The Incredible Hulk (Louis Leterrier, USA, 2008) - 2/5

 

     ไม่ขอมองว่านี่เป็นหนังภาคต่อ (คิดว่าผู้สร้างก็คงคิดเช่นนั้น) ที่ซึ่งมันก็ต่างกันอย่างมากที่เดียว เวอร์ชั่นหลี่อันนั้นไม่ขอพูดถึงเพราะผมได้ดูและจำไม่ได้แล้ว  ส่วนเวอร์ชั่นนี้นั้นมันมีทุกอย่างที่หนังแอ็คชั่น-ซูเปอร์ฮีโร่พึ่งมีทั้งหมด ไม่ขาดหายซักแหมะ ดูเอามันส์อย่างเดียวเป็นพอ อย่าหวังอะไรลึกซึ้งมากกว่านั้น พี่เอ็ดเวิร์ด นอตั้นแบกหน้าอมทุกข์ได้ตามมาตรฐานของพี่แก แต่ผมกลับไม่ค่อยโดนใจง่ะ

 

29/09/08 (DVD) - We Own The Night (James Gray, USA, 2007) - 2/5

     ช่วงนี้ดูหนังไม่สนุกติดกันมาหลายๆเรื่องเลย ไม่รู้เพราะอะไร หนังอาจจะดีก็ได้แต่มูสส่วนตัวอาจไม่เดินไปตามกัน เหออออ เซ็งนิดๆ

     ผมไม่เคยดูหนังของเจมส์ เกรย์ มาก่อนนี่เป็นเรื่องแรกและก็เฉยๆกับมันมาก ผมอาจเอาไปเปรียบกับหนังแก็งสเตอร์อื่นๆ อย่าง The Departed ก็ได้กระมั๊ง แต่หนังก็ไม่ได้เลวร้ายเพราะหนังเน้นไปที่เรื่องราวความสัมพันธ์ของครอบครัวเป็นหลักและผลกระทบของสิ่งที่ได้กระทำ มันก็ดีนะ แต่ผมเฉยๆว่ะ (หรืออาจเพราะผมเห็นหัวนมของอีวา แมนเดสตอนต้นเรื่อง ก็เลยใจจดใจจ่อลุ้นอย่างเดียวเลยว่าจะได้เห็นมากกว่านี้ไหม....ฮา

28/09/08 (DVD) - รัก l สาม l เสร้า (ยุทธเลิศ สิปปภาค, ไทย, 2008) - 2/5

     ตอนแรกเสียดายที่ไม่ได้ดูเรื่องนี้ในโรง แต่พอมาได้ดูก็รู้สึกว่าไม่ดูโรงก็ไม่เห็นเป็นไรเลย เราชอบตอนเปิดเรื่องนะมันอธิบายตัวละครได้ฉลาดดี แต่หลังจากนั้นแล้ว เราไม่รู้สึกอะไรกับมันอีกเลย หนังนำพาเราไม่ได้ เราเลยไม่อิน แถมรู้สึกว่าบางช่วงฟูมฟายไปด้วยซ้ำ บ้างอย่างกับมิวสิควีดีโอ ภาพไม่สวย (อันนี้แฟนฝากติงมา) จึงทำให้รู้สึกว่า "โอเนกาทีฟ" ดีกว่าหลายช่วงตัวนะ พี่ยุทธเลิศ ออ! อีกเรื่อง ก้อยน่ารักและแสดงดีกว่าคนอื่นๆ 3 ช่วงตัว

 

27/09/08 (M Salaya) - Eagle Eye (DJ Caruso, USA, 2008) - 1/5  

       นี่เป็นหนังที่หลอกผมด้วยตัวอย่างและเครดิตของผู้กำกับและนักแสดง (Disturbia) ขนาดผมดูด้วยการไม่รู้อะไรก่อนเลยนอกจากตัวอย่างหนัง ยังทำให้ผมเป็นได้มากขนาดนี้ว่านี่เป็นหนังที่ "เห่ย" ที่สุดแห่งปี (กลิ่นหนังเรื่องอื่นๆลอยมากระทบอย่างแรงตอนดู) หนังไม่มีเอกลักษณ์อะไรเอาซะเลย ให้ตายซิ!

 

 

27/09/08 (AVI) - The Tracey Fragments (Bruce Mcdonald, Canada, 2008) - 3/5

 

 

     หนังอินดี้ที่เด่นมากในการนำเสนอโดยการ Split Screen เป็นหลายหน้าจอ เล่าเรื่องราวของสาวผู้ตามหาน้อยชายที่คิดว่าเป็นหมาอันนำมาไปสู่เรื่องราวสะท้อนสังคมและสภาวะจิตใจ (คิดว่านะ!) พร้อมด้วยเพลงประกอบเก๋ๆ แต่เรื่องราวนั้นเรากลับตกม้าตายเพราะมันเป็นซับอังกฤษที่ซึ่งสแลงซะ เลยไม่ค่อยเข้าใจ เอาไว้ดูอีกรอบค่อยมาเขียนอีกที  

 

 

 25/09/08 (VCD) - You Don't Mess With The Zohan (Dennis Dugan, USA, 2008) - 1/5

 

     เป็นหนังของอดัม แซนเลอร์ที่อุบาทส์มาก มุขตลกใต้สะดือซะมาก นี่ถ้าไม่ได้แซนเลอร์มาแสดงหนังคงแย่มากกว่านี้ ถึงจะสอดแทรกประเด็นร้อนๆอย่างอิราเอลกับปาเลสไตน์เข้าไปซะ แต่เพราะความตลกสถุลๆนั้นกลบประเด็นดีๆไป บางช่วงทำเอาเกือบหลับ ดีนะที่ได้นางเอกหน้าตาดี  

    

 

 

26/09/08 (AVI) - Little Children - (Todd Field, USA, 2006) - 3/5

   ผมสะดุดตากับโปสเตอร์หนังเรื่องนี้ อาจเป็นเพราะผมชอบสเปซเยอะๆ มันให้อารมณ์ลึกลับน่าค้นหาดี ทิ้งตัวละครไว้เบื้องล่างผู้ซึ่งอยู่แนบชิดกัน แต่สายตาไม่ได้บ่งบอกความสุขใดๆ

     แต่ผมไม่เข้าใจว่าเหตุใดหนังเรื่องนี้ถึงถูกแบน ถ้าว่ากันที่ฉากเซ็กซ์ก็คงไม่ใช่เพราะหนังเรื่องอื่นๆแรงยิ่งกว่านี้อีก หรือว่าเป็นเรื่องประเด็นคบชู้สู่ชาย แต่บทสรุปตอนท้ายเรื่องก็บ่งบอกถึงความเป็นไปของตัวละครอยู่แล้วนี่???

     แต่สำหรับตัวผม ผมกลับเฉยๆกับหนังเรื่องนี้ ไม่ได้ชอบมากหรือเกลียดมาก (หรือว่าเพราะวุฒิภาวะของตัวเราหรือเปล่าหว่า???) ประเด็นความเป็นเด็กในตัวผู้ใหญ่ผมเลยไม่ค่อยร่วมกับมันเท่าไหร่ แต่นักแสดงแต่ละคนผมว่าแสดงดีมาก

 

25/09/08 (DVD) - Ten Nights of Dreams (Various Directors, Japan, 2007) - 4/5

 

     ไม่รู้ว่าจะให้คำจำกัดความหนังที่ทำมาจากหนังสือญี่ปุ่นเกี่ยวกับเรื่องราวความฝันทั้งสิบอย่างไรดี เอาเป็นว่า

"เหวอ เซอร์ แนว แปลก บ้าบอ"

     น่าจะเป็นคำที่เหมาะที่สุด มีที่ไหนหนังโบราญขาวดำแต่ผู้คนแต่งชุดประจำชาติต่างๆ ร้องตะโกนโหวกเหวก มาดูไอ้บ้าคนนึงแต่งตัวอย่างกับหุ่นยนต์เต้นเบรคแด็นซ์สุดมันส์ก่อนจะทำอะไรสุดเว่อร์, ชายวัยกลางคนเดินผ่านกาลเวลาท่ามกลางเพลงคลาสสิคลงไปนอนบนเตียงสองชั่น เอื้อมมือไปใต้หมอนหยิบซาลาเปา (???) เข้าปาก ณ เวลานั้นเขาลืมตา เพลงหยุดเล่นแล้วโพลงขึ้นมาว่า "อร่อยฉิบหายเลยว่ะ!!!" เป็นหนังที่สนุกและให้รสชาติแปลกใหม่น่าลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง

 

21/09/08 (DVD) - Speed Racer (Wachowski Brothers, USA, 2008) - 3.5/5

 

      สองพี่น้องแห่ง Matrix ได้สร้างรูปแบบหนังแข่งรถขึ้นมาใหม่ ที่ซึ่งผมมั่นใจได้เลยว่า ผมจะไม่มีวันดูหนังแข่งรถเรื่องอื่นต่อจากนี้ได้สนุกอีกเลย เพราะฉากแข่งรถในหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมาก ทั้งภาพอลังการ แสงสีที่ฉูดฉาด การตัดต่อขั้นเทพ เหนือชั้นเหนือคำบรรยาย ติดเสียแต่เรื่องราวที่ไม่มีอะไรเกินคาดเดาและความยาวกว่าสองชั่วโมงของหนัง แต่สุดท้ายสิ่งที่ผมชอบที่สุดของเรื่องนี้ประเด็นครอบครัว ที่ทำเอาผมเกือบเสียน้ำตาเลยทีเดียว

 

 

 20/09/08 (DVD) - Get Smart (Peter Segal, USA, 2008) - 4/5 


   

      หนังสายลับที่ฮาอย่างยิ่งและฮาอย่างสนุกเหมาะเหม็งมาก ถูกจังหวะจะโคน ถึงหน้าหนังอาจทำให้หวั่นไหวกับการตัดสินใจเสียเวลาดู แต่ผลที่ได้คุ้มค่ามาก สตีฟ คาเรลดูท่าจะเป็นดาราที่น่าจับตามองได้ทั้งดราม่าและคอมมาดี้, แอน แฮสอะเวย์สวยหยาดเยิ้มอีกแล้ว สนุกพร้อมความบันเทิงเริงรมณ์

 

 

 

19/09/08 (DVD) - Temptation of Eve the Series (Various Directors, Korea, 2007) - 2/5

   

   ***เพิ่งดูจบชุด ก็เลยขออัปเก็บเป็นข้อมูล***     

     นี่เป็นหนังชุด มีคอนเซ็ปคือการล่อลวงของเพศหญิง มี 4 ตอน คือ Angel, Kiss, Good Wife และ Her Own Art ตามลำดับ

     สรุปโดยรวมคือตอนแรกห่วยมาก เพราะมันคือ Basic Instinct ที่เดาได้หมด+นางเอกแก่, ตอนสองดีขึ้นมานิดแต่ก็ยังคงน่าเบื่อและตามสูตรเกินไป+นางเอกแก่, ตอนสามเราชอบสุด (แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร) เพระเรื่องก็ไม่มีอะไรแต่นางเอกน่ารักสุด ,ตอนสุดท้ายเราจำได้แต่รอยสัก +นางเอกไม่แก่แต่หุ่นงามมาก

     สรุปอีกที - ตัวเรื่องไม่มีอะไรเลย บทจะดูแต่นางเอกก็ได้แค่ตอนสาม+หุ่นงามๆของผู้หญิงในตอนสุดท้าย (ถ้าไม่นับหัวนมเข้าไป ) แค่นั้น...

  

13/09/08 (DVD) - Roman Holiday (William Wyler, USA, 1953) - 4/5 

 

     เนื่องด้วยความที่เป็นหนังเก่ามาก การรับชมของผมจึงไม่ต้องมีอะไรมากนอกจากไหลไปกับเรื่องราวบ้านๆที่ว่าด้วยเจ้าหญิงผู้อยากหลีกหนีชีวิตเดิมๆ ออกมาท่องเที่ยวในเมืองสวยๆอย่างโรม โดยได้นักข่าวหนุ่มเป็นไกร์นำทัวว์ ถึงหนังจะขาว-ดำ แต่เมืองโรมในหนังสวยมาก, ออเดร เฮปเบิร์นสุดยอดแห่งความสวยและน่ารักโดยเฉพาะในลุคผมสั่นทำเอาผมคลั่งทีเดียว และตอนจบที่โดนใจผมมากเลย

 

    

 

13/09/08 (DVD) - Numer 23 (Joel Schumacher, USA, 2007) - 1/5

 

     หนังน่าเบื่อเข้าขั้นเลวร้าย เรื่องเดิมๆ สไตร์เดิมๆ ที่ไม่มีอะไรที่เกินความเดาแบบง่ายๆ ยืดยาด อืดอาดเล่าวนไปอยู่นั่นแหละ น่าเบื่อจริงๆ ดูท่าว่าโจเอล ชูมัคเกอร์จะยังคงซ้ำรอยทางเดิมอยู่อีกแล้ว เพียงแต่ยังพอชอบที่พล็อตและสไตร์ภาพนิดหน่อยพอกล้อมแกล้มเท่านั้น

 

 

 

 

12/09/08 (VCD) - แปดวัน แปลกคน (ฉัตร์ชัย ยอดเศรณี, ไทย, 2008) - 4/5

 

     หนังไทยสไตร์ขาว-ดำที่น่าสนใจพอควร ผมชอบมากกับประเด็นที่หนังสื่อถึงผู้ชม โดยเฉพาะตอนจบและบทสรุปของเรื่องราวที่โยงเข้ากับระบบสังคมได้อย่างแยบคายและทำให้ผมเห็นด้วยเลยกับการทำหนังเป็นขาวดำ โดยเฉพาะคุณวาสนา ชลากร ที่แสดงได้เยี่ยมยุทธมาก เสียอย่างเดียวคือเรื่องดนตรีที่ยัดเข้ามาจนเกินความพอดี แต่โดยรวมแล้วเป็นหนังที่ควรดู

 

 

 

08/09/08 (DVD) - Memory รักหลอน (ต่อพงศ์ ต้นกำแหง, ไทย, 2008) - 2/5

 

      ถึงหนังจะเอาเรื่องราวทางจิตวิทยามาใส่ไว้มากมาย, ถึงจะเป็นอนันดา, ถึงคุณใหม่จะพยายามเซ็กซี่ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้กระผมรู้สึกอะไรกับหนังเลยซักกะนิด ไม่ถึงกับน่าเบื่อมาก แต่ก็ใกล้เคียง

 

 

 

 

 

 

03/09/08 (AVI) - Chanbara Beauty (Yohei Fukada, Japan, 2008) - 3.5/5 

 

      เค้าว่าเป็นหนังที่สร้างจากเกม ฉะนั้นผมจึงดูแบบไม่คิดอะไรทั้งสิ้น เรื่องราวของสาวนักฆ่าซอมบี้ ถึงหนังจะสร้างมาจากเกม แต่เรื่องราวก็ไม่ได้เลวร้ายเหมือนกับหนังจากเกมเรื่องอื่นๆเลย หนังให้ความใส่ใจกับบทพอควรเท่าที่หนังแนวนี้จะมีได้ ฉากแอ็คชั่นมันส์มาก, เอฟเฟ็กค์ตระการตาและมุมกล้องสวิงสวายที่ทำให้ผมเพลิดเพลินกับมันจนจบ...เอาง่ายๆแค่ผู้หญิงสวยๆ (มากๆ ) ใส่ชุดบิกินี่ใส่หมวกคาวบอยถือดาบซามูไรไล่ฟันซอบบี้ก็คุ้มแล้ว

 

 

 

 

01/09/08 (DVD) - Dog Day Afternoon (Sidney Lumet, USA, 1975) - 4.5/5

    

 

      หนังเก่าแต่ยังดูสนุกและสดใหม่แม้จะมาดูเวลาปัจจุบันนี้ (นี่กระมั๊งถึงเรียกว่ามันคลาสสิค) ผมสนุกมากกับเรื่องราวการปล้นที่ผิดพลาดจนกลายเป็นเหตุการณ์ปาหี่ในสองชั่วโมงของหนัง หนังอิงจากเรื่องจริงของการปล้นในเมืองนิวยอร์คยุค 70 ที่ซึ่งทั้งแสบสันต์และเสียดสีอย่างเมามัน อัล ปาชิโนแสดงได้สุดยอดมาก  ดูไปดูมาก็คล้ายๆเหตุการณ์ ณ ตอนนี้ของบ้านเราเหมือนกันนะ (อุ๊บ! ไม่พูดต่อดีกว่าเพราะรู้ตัวว่าไม่รู้จริง แค่รู้สึกเฉยๆ)    

ปล. ใครพอรู้เรื่องเหตุการณ์ที่แอตติก้าที่หนังพูดถึง ช่วยบอกด้วยสิ

Comment

Comment:

Tweet

Our organization hires only those writers who are experts in producing Abortion Essay (perfectwritings.com).

#13 By Definition Essay (31.184.238.73) on 2013-08-08 18:20

That is possible to order essay and buy essay supreme-essay.com at the paper writing service just about this topic.

#12 By essay writing (31.184.238.73) on 2013-08-05 20:24

This is a kind of perfect article. It is manageable to notice the term paper writing service ,which would make the essay writing and custom writing. So, all will buy quality research papers .

#11 By to buy a paper (193.105.210.41) on 2011-11-20 23:30

It would be interesting to perform the college paper writing but it requires a lot of efforts in any case. So studenst, which are pressured by time, buy a paper. In such way, they save time. Therefore why must you spend your free time?

#10 By written essays (193.105.210.41) on 2011-11-20 23:28

Lastly, I have found superior data just about this topic? We propose to search the custom thesis or order french dissertation, because this aid for getting high success if you have dissertation writing.

#8 By dissertation writing (91.212.226.143) on 2011-11-19 15:05

We can get dissertation service or list of dissertation. And to prove that you are a good students, you should take buy thesis.

#8 By thesis writing (91.212.226.143) on 2011-11-19 15:05

You have raised my anticipation; I am completely agreeable with your material it will help me in my essays or term papers writing. Thank you so much. I will definitely keep in touch.

#7 By term paper (193.105.210.41) on 2011-11-13 18:35

I attempted to become successful, nonetheless, I could not cope with my essay papers composing. But, all altered when I decided to buy college written essays! I reached all I wanted!

#6 By college essay buy (193.105.210.41) on 2011-11-13 18:22

I think it's compelling, because it betray a very academic-focussed attitude. Preserving the honesty of the academic system seems to be a lead, although commonly declare illegal paid ads for such a service seems a frail response. When the enterprise is known by your friends who were animated with the results of the alliance, about this address that for the custom dissertation quality.

#5 By dissertation writing (193.105.210.41) on 2011-11-10 19:43

Make your own life easier get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/credit-loans">credit loans</a> and all you need.

#4 By WINIFREDMays19 (91.212.226.143) on 2011-11-05 00:07

ตามมาอ่านความเห็นค่ะconfused smile
อัล ปาชิโน เคยดูเรื่องที่มันเกี่ยวกับบริษัทบุหรี่น่ะ จำชื่อไม่ได้

#2 By NiDA MAilO on 2008-09-01 15:17

ที่จริงก็เคยดู อัล ปาชิโน แสดงหนังมาหลาย ๆ เรื่อง
เช่นเรื่อง Heat, The Recruit...

แต่เรื่องนี้ดันไม่เคยได้ดูซะได้นี่น้ะ..เลยเม้นต์ไม่ถูกเลย

confused smile sad smile

#1 By นาย ช บ า on 2008-09-01 13:35